3 ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI GIAO DỊCH

3 ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI GIAO DỊCH

Trước khi bạn bắt đầu giao dịch, có 3 điều quan trọng nhất mà bạn cần phải biếtNếu bạn bị mù và quyết định mở một tài khoản giao dịch thì có khả năng cao là bạn sẽ kết thúc với kết quả là “thổi bay” tài khoản của bạn!!! Bạn có đồng ý với mình rằng nhà giao dịch được chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia thị trường sẽ là nhà giao dịch tạo được nhiều lợi nhuận nhất không ?

Và đây là 3 điều mà bạn cần phải biết trước khi giao dịch, đó là:

  • Quản lý tiền
  • Tâm lý giao dịch… và…
  • Lợi thế thống kê

Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về 3 yếu tố quan trọng này và cách chúng ảnh hưởng đến thành công của bạn khi giao dịch.

1/ QUẢN LÝ TIỀN

Yếu tố đầu tiên trong 3 yếu tố bạn cần biết trước khi tham gia giao dịch là có cho mình một kiến ​​thức tốt về quản lý tiền. Quản lý tiền không phải là về cách bạn tiết kiệm tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng. Trọng tâm chính của quản lý tiền tất cả là về việc đảm bảo rằng bạn có thể tăng trưởng tài khoản của mình một cách nhất quán.

Việc quản lý tiền làm đó chính là đảm bảo bạn có được một tỉ lệ Rủi ro/Lợi nhuận hoàn vốn tốt và đôi cung cấp cho bạn một chiến lược thoát thông qua một lệnh Cắt lỗ. Một khía cạnh quan trọng khác của quản lý tiền là xác định khối lượng giao dịch (số lots vào lệnh) – đây là nơi mà một nhà giao dịch sẽ chia nhỏ tài khoản của mình để đa dạng và giảm thiểu rủi ro khi giao dịch.

Thật không dễ để có thể làm chủ quản lý tiền, và nhiều người giao dịch thậm chí không bao giờ bận tâm đến việc thực hiện một kế hoạch quản lý tiền khi giao dịch. Và lịch sử đã cho bạn thấy, đối với những nhà giao dịch này họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi thị trường – nhanh chóng kết thúc hoạt động giao dịch của mình sau 6 đến 9 tháng.

2/ TÂM LÝ

Khía cạnh thứ hai của giao dịch xuất phát từ tâm trí. Nó là về tâm lý –  là về cách bạn giải quyết và xử lý những cảm xúc của mình với tư cách là một nhà giao dịch – là làm thế nào để bạn đối mặc với những lệnh thua và những lệnh thắng. Bất kể bạn là Trader thuộc nhóm nào, bạn cũng sẽ không thể thoát khỏi kẻ thù lớn nhất của bạn … đó là chính bạn. Để tạo được lợi nhuận khi giao dịch, một người giao dịch trước tiên phải có khả năng kiểm soát những cảm xúc dẫn đến việc ra quyết định của mình.

Hai cảm xúc nguy hiểm nhất gây thương vong nhiều nhất cho một nhà giao dịch là sự sợ hãi và phấn khích quá mức. Những cảm xúc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách giao dịch của bạn. Nếu bạn sợ những giao dịch thua thì bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt để giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Còn nếu bạn quá háo hức hoặc quá tự tin thì bạn sẽ không thể tuân thủ các quy tắc giao dịch của mình và kết quả là dẫn đến những giao dịch thua không đáng có.

Tâm lý không chỉ quan tâm đến cảm xúc mà còn quan tâm đến yếu tố kỷ luật. Để trở thành một nhà giao dịch tốt và có thể tạo được lợi nhuận bền vững thì kỷ luật là rất quan trọng. Thật không may là không nhiều nhà giao dịch có thể dõng dạc tuyên bố mình là nhà giao dịch có tính kỷ luật 100%. Nhưng may mắn là có rất nhiều cách để giúp bạn xây dựng tính kỷ luật cho mình khi giao dịch.

3/ LỢI THẾ THỐNG KÊ

Cuối cùng là lợi thế thống kê hoặc thường được biết đến như là một bản kế hoạch giao dịch. Nhiều nhà giao dịch tỏ vẻ là mình cũng có một kế hoạch giao dịch nhưng thực tế nhiều người không thực sự có cho mình một bản kế hoạch giao dịch được lập một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết.

Mình đã thấy nhiều người có một bản kế hoạch “nửa vời” và cố gắng sử dụng chúng trên thị trường. Có một câu nói rằng giao dịch là một trò chơi với xác suất là 50/50 và thắng hoặc thua giống với việc bạn tung đồng xu. Về lý thuyết thì nó có vẻ chính xác nhưng nếu bạn có cho mình một cơ hội để tăng xác suất và cơ hội thắng của bạn khi giao dịch, liệu bạn có chộp lấy ngay cơ hội đó không? Mình biết rằng thực tế mọi người đều sẽ nắm lấy cơ hội đó… và trong đó có cả mình và cả bạn.

Một kế hoạch giao dịch tốt bao gồm một số thành phần như:

  • Phân tích kỹ thuật
  • Phân tích cơ bản
  • Tín hiệu vào lệnh và thoát lệnh rõ ràng.. và..
  • Tín hiệu xác nhận

3 điều bạn cần phải biết trước khi giao dịch bây giờ đang ở trước mắt bạn. Vì bạn đã đọc từ đầu cho đến bây giờ, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đang thiếu sót điều gì? Sau đó nhanh chóng tìm cách bổ sung kiến ​​thức bạn thiếu trước khi giao dịch. Thị trường luôn ở đó – đừng nóng vội để rồi ném số tiền mà bạn khó khăn mới kiếm được qua cửa sổ chỉ vì bạn thiếu kiến thức.

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!