5 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN TRADER MẤT TIỀN KHI GIAO DỊCH


5 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN TRADER MẤT TIỀN KHI GIAO DỊCH

Bạn có biết rằng 1 trong số 10 người giao dịch sẽ mất tiền trong thị trường tài chính khi giao dịch không?

Mặc dù số liệu thống kê và sự không chắc chắn vốn có trong kết quả giao dịch, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục chấp nhận rủi ro và mạo hiểm đầu tư số tiền của họ với hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận

Những người giao dịch có kinh nghiệm đã nêu ra 1 số nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người giao dịch mất tiền trên thị trường. Từ thông tin này, mình đã chọn ra 6 nguyên nhân hàng đầu khiến Trader mất tiền khi giao dịch trên thị trường để giúp bạn tránh phạm phải những sai lầm tương tự.

1/ Giao dịch để học 

Hầu hết những người giao dịch bị thua lỗ từ kinh nghiệm giao dịch của họ thừa nhận rằng họ bắt đầu giao dịch mà không nhận được bất kỳ sự đào tạo, sự hướng dẫn chính thức nào từ một người đi trước.

Chỉ được trang bị những thông tin rất cơ bản về thị trường, một số người nhảy vào đầu tư và bắt đầu giao dịch với:

  • Hy vọng
  • Không kiến thức
  • Nghĩ rằng may mắn sẽ luôn đồng hành cùng họ

Thay vì tìm hiểu và học cách giao dịch đúng ngay từ đầu, những nhà đầu tư này bắt đầu giao dịch để tìm hiểu cách thức hoạt động của thị trường. Sự đảo ngược trật tự ưu tiên này dẫn đến những tổn thất – thua lỗ không thể vượt qua, làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho người giao dịch để có thể lấy lại số tiền đã mất.

2/ Quản lý rủi ro

Hiểu được mức độ rủi ro của giao dịch và mức độ rủi ro tổng thể của danh mục các khoản đầu tư được đặt là bước đầu tiên để tránh mất tiền khi giao dịch. Tiến hành đánh giá rủi ro của những cơ hội đầu tư trên thị trường cho phép một người giao dịch xác định đòn bẩy mà họ nắm giữ so với khoản đầu tư và liệu nó có đáng để đặt cược bằng đòn bẩy hay không. Nếu không có đánh giá rủi ro, một người giao dịch có thể đặt cược vào danh mục đầu tư có mức độ rủi ro cao và kết thúc với khoản lỗ do đòn bẩy mang lại

3/ Quản lý tiền bạc

Thiếu kỹ năng quản lý tiền, các nhà giao dịch có thể giữ lệnh của họ quá lâu hoặc kết thúc chúng quá nhanh chóng. 

Do đó, mặc dù trong ngắn hạn nhà giao dịch có thể có được một chút lợi nhuận từ một giao dịch vừa rồi nhưng trong dài hạn, một kết quả không đổi là nhà giao sẽ luôn kết thúc với kết quả là người mất tiền.

4/ Chi phí giao dịch

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, giao dịch cũng có chi phí hoạt động (chi phí hoa hồng trả cho nhà môi giới hoặc chi phí giữ lệnh qua đêm,…) phải được tính toán vào khi tạo báo cáo lợi nhuận và lỗ. Nhà giao dịch có thể bị mất tiền mặc dù có lợi nhuận tích cực trong một khoảng thời gian giao dịch dựa trên chi phí phát sinh trong kỳ giao dịch đó. 

5/ Kỷ luật

Cuối cùng, những người giao dịch mất tiền trên thị trường vì họ thiếu cho mình một chiến lược giao dịch hoặc nếu họ có một chiến lược, họ đã đi chệch bánh khỏi chiến lược, khỏi kế hoạch giao dịch ban đầu của họ. Giao dịch mà không xác định trước ngưỡng Cắt lỗ cũng như ngưỡng Chốt lời cho thấy nhà giao dịch đó nguy cơ rủi ro mất tiền cao hơn vì họ giao dịch với hy vọng sẽ luôn có “phép lạ”, may mắn sẽ luôn bên cạnh ủng hộ họ bất cứ lúc nào.

Vậy làm cách nào để tránh mất tiền?

Với thông tin cơ bản về cách các nhà giao dịch mất tiền, điều quan trọng là bạn hiểu cách tốt nhất để tránh những dự đoán này bằng cách học cách trở thành một nhà đầu tư thành công.

Xem ngay khóa học Forex của mình dành tặng bạn!!!

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!