7 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ GIAO DỊCH TUYỆT VỜI

7 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH 1 NGƯỜI GIAO DỊCH TUYỆT VỜI

Mình thường nghe nhiều người hỏi:

“Làm cách nào để tôi có thể trở thành một nhà giao dịch thành công? Tôi thật sự cần điều gì??”

Cho dù mục tiêu của bạn là trở thành một nhà giao dịch thành công, bác sĩ phẫu thuật, kỹ sự, vận động viên, nhà tâm lý học, nhạc sĩ, luật sư hay phi công – con đường là như nhau: Sự cống hiến – tận tâm cho mục tiêu, nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, và sẵn sàng tiếp tục, không từ bỏ khi bạn thất bại cho dù bạn ngã hết lần này đến lần khác. Mình thật sự muốn có thể nói rằng để thành công khi giao dịch tài chính dễ hơn tất cả… nhưng thật sự thì không như vậy.

Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết để giúp bạn nâng cao trình độ, giúp bạn trở thành một người giao dịch giỏi hơn. Cùng với sự nỗ lực, các bước này có thể giúp bạn cuối cùng trở thành một nhà giao dịch giỏi hơn và tuyệt vời hơn. Dưới đây là 7 bước để trở thành một nhà giao dịch tuyệt vời

1/ Có một tầm nhìn về việc giao dịch của bạn. 

Tìm hiểu lý do tại sao bạn giao dịch. Nó không bao giờ đơn giản chỉ là về tiền. Tiền có thể có từ bất kỳ ngành nào. 

Hãy suy nghĩ và phát triển quan điểm của bạn về lý do tại sao giao dịch lại quan trọng đối với bạn và đặc điểm nào bạn muốn sở hữu để phân biệt bạn với tư cách là một nhà giao dịch. 

Hãy làm rõ về những điều này. Đây là động cơ thúc đẩy và giúp bạn luôn cam kết với mục tiêu cá nhân của mình khi mọi thứ trở nên khó khăn. Giao dịch là một ngành kinh doanh khó khăn với rất nhiều nghịch cảnh. Nếu bạn không hiểu rõ về những gì bạn đang làm, bạn sẽ thấy giao dịch rất khó khăn.

2/ Cam kết, tận tâm với tầm nhìn của bạn và biến nó thành một nhiệm vụ hàng ngày 

Đưa nó vào thực hành hàng ngày những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu của mình. Làm những điều này mỗi ngày, ngày này qua ngày khác và không bỏ cuộc. Giữ cho mình một Nhật ký giao dịch và theo dõi sự tiến bộ của bạn – không chỉ là về tiền, quan trọng hơn hết, đó về sự phát triển tiến bộ cá nhân của bạn trên hành trình trở thành 1 người giao dịch tuyệt vời hơn. 

Đó là cách duy nhất để trở nên tốt hơn và thậm chí là tuyệt vời hơn khi giao dịch.

3/ Biết những gì bạn có thể kiểm soát và những gì bạn không thể 

Bạn không thể kiểm soát liệu giao dịch sẽ thắng hay thua. 

Nhưng bạn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng với thị trường. Trước khi bạn có thể trở thành một nhà giao dịch có thể tạo được lợi nhuận một cách bền vững và nhất quán trên thị trường, trước tiên bạn phải kiểm soát cách bạn phản ứng với thị trường và hành động của bạn. Chúng ta luôn có thể kiểm soát bản thân và cách chúng ta hành động. 

Việc có thể điều chỉnh hành động của bạn liên quan rất nhiều đến cách bạn thấy mình là một nhà giao dịch và tầm nhìn của bạn cho chính bạn như thế nào

4/ Tập trung vào quá trình giao dịch thay vì kết quả giao dịch của bạn

Bạn có thể kiểm soát cách bạn lựa chọn giao dịch, mức độ rủi ro, cách vào lệnh, quản lý và thoát khỏi giao dịch của bạn. Bạn không bao giờ có thể kiểm soát kết quả giao dịch của bạn. 

Hãy đặt sự chú ý của bạn vào những gì bạn có thể kiểm soát – quá trình giao dịch chứ không phải kết quả. Quá trình này là nơi bạn có thể tạo sự khác biệt.

5/ Phát triển các kỹ năng tinh thần cần thiết để giao dịch tốt

Kỹ năng kỹ thuật là quan trọng nhưng kỹ năng tinh thần cũng quan trọng không kém. 

Hãy dành thời gian để học cách làm thế nào để có thể tập trung vào thời điểm hiện tại. Hãy học về những sai lầm khi giao dịch. Học cách để cho các giao dịch thắng của bạn có thể đạt được mức lợi nhuận tiềm năng của nó và nhanh chóng cắt lỗ, thoát khỏi giao dịch khi mọi thứ di chuyển không theo ý của bạn. 

Đây là tất cả những kỹ năng tinh thần quan trọng mà không được tìm thấy trong việc đọc sách về các chỉ số giao dịch như MACD hoặc là mô hình giá.

6/ Thực hành việc giao dịch của bạn

Một cầu thủ bóng đá muốn giỏi, muốn được thi đấu trong những giải đấu lớn thì không thể chỉ xuất hiện ở công viên và kỳ vọng rằng mình sẽ chơi tốt; các nhà giao dịch cũng không nên kỳ vọng rằng việc chỉ ngồi nhìn màn hình máy tính sẽ giúp họ giao dịch tốt hơn. Phải nghiêm túc thực hành, chuyên dụng để phát triển sự xuất sắc.

7/ Thực hiện một giao dịch tại một thời điểm 

Hãy tập trung vào giao dịch này và chỉ giao dịch này thôi. Mang tất cả các kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng của bạn để trung vào giao dịch hiện tại. Hãy để các giao dịch trước đó và các giao dịch trong tương lai sang 1 bên – chúng không liên quan gì đến giao dịch hiện tại của bạn

Một trong những cách tốt nhất để đưa những kỹ năng thiết yếu này vào thực tế và trở thành một nhà giao dịch thành công là thông qua một “Nhật ký giao dịch”

Chúc bạn có một ngày giao dịch thành công!!! 

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!