CÁCH “NHẬT KÝ GIAO DỊCH” MANG LẠI LỢI THẾ GIAO DỊCH CHO BẠN

CÁCH “NHẬT KÝ GIAO DỊCH” MANG LẠI LỢI THẾ GIAO DỊCH CHO BẠN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nhiều người giao dịch hiểu rằng “Nhật ký giao dịch” có thể quan trọng đối với thành công của họ, nhưng khi được hỏi lý do tại sao điều này lại quan trọng đối với thành công của họ khi giao dịch trên thị trường…nhiều người giao dịch không biết tại sao “Nhật ký giao dịch” là một công cụ hữu ích. Đó là lý do tại sao nhiều người giao dịch không bận tâm với việc có cho mình một quyển nhật ký giao dịch

Nhật ký giao dịch là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng và khả năng giao dịch của bạn mỗi ngày. Hãy dành ra 1 phút suy nghĩ về điều mình vừa nói

———————————————————————

1 phút dành cho bạn bắt đầu

———————————————————————

Nếu bạn có thể cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn – chỉ một chút mỗi ngày, bạn có thể hình dung bạn sẽ ở đâu, kỹ năng của bạn sẽ như thế nào sau ngày 90 không? Vậy còn sau đó 6 tháng, sau đó 1 năm thì sao? 

Các hiệu ứng kết hợp có thể giúp bạn nâng cao kiến thức của mình, nâng cao kỹ năng và giúp bạn có kỷ luật hơn trong hoạt động giao dịch của bạn. Theo thời gian, việc ghi lại giao dịch trong mỗi lần bạn thực hiện trong Nhật ký giao dịch sẽ dẫn bạn trực tiếp đến kết quả trở thành 1 người giao dịch tốt hơn

Một công cụ hữu ích và thiết thực, nhật ký giao dịch có thể giúp bạn phát triển như một nhà giao dịch chuyên nghiệp thật sự khi được sử dụng đúng cách. Thực tế, mục đích duy nhất Nhật ký giao dịch là giúp bạn phát triển bản thân và cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà giao dịch. Nó giúp bạn phát triển các kỹ năng giao dịch kỹ thuật cũng như các kỹ năng tinh thần và kỹ năng tâm lý giao dịch của bạn. 

Bạn có muốn tiếp tục phát triển các kỹ năng, khả năng và kiến ​​thức của mình trên cả hai khía cạnh kỹ thuật và tinh thần để trở thành 1 người giao dịch tốt hơn không? Việc sử dụng Nhật ký giao dịch hàng ngày giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

Kỹ năng kỹ thuật

Khi bạn sử dụng nhật ký giao dịch hiệu quả hàng ngày, bạn đang làm việc có hệ thống để cải thiện kỹ năng kỹ thuật của mình. Bạn đang nhìn vào thị trường mà bạn giao dịch, nghiên cứu nó và hành vi của nó. Bạn ghi chú lại sự chuyển động, phát triển của thị trường. Khi bạn làm việc với Nhật ký giao dịch của mình, các mẫu thị trường quan trọng, đáng kể sẽ trở nên rõ ràng đối với bạn. Khả năng đọc hành động của thị trường của bạn cũng sẽ được cải thiện. Và dù cho bất kể chỉ số kỹ thuật nào bạn sử dụng – cho dù đó là chỉ số ADX, chỉ báo dao động Stochastics, RSI,… . Bạn trở nên giỏi hơn khi đọc chúng. Bạn học cách phân tích và dự đoán vị trí của giao dịch và hành vi của thị trường sẽ trông như thế nào trong trường hợp này..

Kỹ năng tinh thần

Nhật ký giao dịch cũng rất hữu ích trong việc giúp bạn xây dựng các kỹ năng tinh thần và hoàn thiện kỹ năng tâm lý giao dịch của bạn. Bằng cách giữ cho mình 1 cuốn Nhật ký giao dịch, bạn học về bản thân mình… và đó có thể là lợi ích lớn nhất. 

Bạn sẽ sớm thấy rõ các mẫu tinh thần và những mẫu cảm xúc diễn ra trong hoạt động giao dịch của bạn. Bạn sẽ xác định được điểm mạnh của bạn và những điều bạn làm tốt. Đồng thời bạn cũng sẽ xác định được những giới hạn của mình. Nhật ký giao dịch giúp làm sáng tỏ những gì có thể nằm ngoài nhận thức của người giao dịch. Và nếu bạn chọn để có thể biến giới hạn của mình thành sức mạnh, nhật ký giao dịch sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và đánh dấu sự tiến bộ của bạn. Ghi lại tiến độ của bạn, bạn sẽ thấy sự phát triển của bạn diễn ra như thế nào. 

Việc ghi lại nhật ký mỗi khi bạn giao dịch là việc làm để giúp bạn tự phát triển, qua thời gian nó sẽ mang lại sự tự tin cần thiết để giúp bạn giao dịch hiệu quả và bền vững hơn. Giữ cho mình 1 quyển nhật ký giao dịch là 1 trong những cách tốt nhất để giúp bạn phát triển lợi thế giao dịch thật sự trên thị trường

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!