LÀM CHỦ ĐIỀU NÀY… VÀ BẠN SẼ TẠO ĐƯỢC LỢI NHUẬN KHI GIAO DỊCH

HỌC CÁCH LÀM CHỦ ĐIỀU NÀY VÀ BẠN SẼ TẠO ĐƯỢC LỢI NHUẬN KHI GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trong thế giới của hoạt động giao dịch, chắc hẳn bạn đã nghe 2 từ kỷ luật được nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần… và nếu bạn đã giao dịch được một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng để rèn luyện và có được kỷ luật bản thân là một việc khó hơn vẻ bề ngoài của nó rất nhiều lần.

Mẹo dành cho bạn hôm nay: Học cách tự xây dựng và rèn luyện tính kỷ luật bản thân khi giao dịch

Rèn luyện tính kỷ luật trong giao dịch có thể là điều khó làm nhất. Trong những bài tập để rèn luyện tính kỷ luật (nếu bạn đã học và làm theo chúng một cách nghiêm túc), bạn sẽ bắt đầu trên một nền móng để xây dựng tính kỷ luật cho bản thân. Nhưng tất cả các bài tập chỉ có thể làm giúp bạn bao nhiêu đó, chỉ có thể dẫn bạn đến nền móng để xây dựng tính kỷ luật. Những tác giả hay những người viết đó không thể “cho” bạn sự kỷ luật.

Và tất nhiên là mình có thể nói cho bạn tất cả lợi ích mà kỷ luật mang lại cho bạn và hướng dẫn cho bạn các bước chính xác để đạt được nó… nhưng người phải hành động và bắt đầu mọi thứ là BẠN !!!

Không có lĩnh vực đào tạo nào khó hơn là một giao dịch có tính kỷ luật. Sẽ luôn có sự xao lãng và khi sự tự tin của bạn bị lung lay, thậm chí ngay cả chỉ trong một khoảnh khắc và sau đó thì “bùm” bạn rất có thể sẽ thua giao dịch của mình. Nó có thể là bạn đã thực hiện việc kết thúc giao dịch, hoặc nó có thể là bạn tăng số lượng giao dịch của mình, hoặc là dời ngưỡng Cắt lỗ của bạn.

Nó có thể là bất cứ điều gì… và nó sẽ trở thành một thảm họa.

Kỷ luật mà bạn cần có thể thực sự được “dạy” cho chính bạn. Hãy để mình khai phá sức mạnh của “Lập trình ngôn ngữ tư duy” của bạn. Cụm từ ở trên có thể được giải thích theo nghĩa như là khai thác sức mạnh tâm trí và tinh thần của bạn. Bạn khiến bản thân mình tin vào điều gì đó và khi nó trở thành thói quen thì nó sẽ trở thành một phần của bạn.

Các bước thực hiện:

Hãy lấy một mảnh giấy; viết ra kế hoạch giao dịch của bạn nếu bạn chưa thực hiện nó. Trước mỗi lần giao dịch, bạn sẽ cầm tờ giấy lên và đọc to cho chính mình nghe toàn bộ kế hoạch giao dịch của bạn!

Đừng bỏ qua một dòng nào… đừng bỏ qua bất kỳ chữ nào. Hãy đọc nó như thể bạn đang thuyết trình trước hàng trăm người.

Các bước được đề cập ở trên có 2 mục đích song hành:

  • Đầu tiên nó sẽ giúp bạn xây dựng tính kỷ luật thông qua thói quen hành động
  • Thứ hai, hành động tự kỷ ám thị (lặp đi lặp lại 1 thứ thường xuyên và trong thời gian dài) giúp đưa mọi thứ vào trong tiềm thức của bạn, bạn chủ động gieo những hạt giống thành công cho mình

Mẹo nhỏ: Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi làm điều này một mình. Mặc dù có vẻ tốt khi được hỗ trợ nhóm nhưng bạn sẽ không muốn ngồi nghe kế hoạch của người khác. Lý do là bạn sẽ dễ mất tập trung và phá hủy mục đích của bài tập.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình đã hình thành và đạt được một dạng thói quen nào đó, thế thì bạn đã bắt đầu bước đi trên con đường của mình để đi đến hình thành tính kỷ luật khi thực hiện giao dịch. 

(Ví dụ: Làm thế nào để bạn có thể bảo được một đứa trẻ nên đánh răng của mình mỗi sáng và mỗi tối, bạn sẽ phải hướng dẫn và làm cùng chúng 1 vài lần và sau đó liên tục mỗi ngày, ngày nào bạn cũng nhắc nhở chúng là phải đánh răng vào mỗi sáng và mỗi tối. Bạn cứ duy trì hành động của mình như vậy để nhắc nhở đứa trẻ một cách nhất quán, cho đến khi nó trở thành một thói quen của đứa trẻ).

Do đó đứa trẻ trong suốt cuộc đời mình sẽ luôn nhớ đánh răng của chúng vào mỗi sáng và mỗi tối! Và đây cũng chính là hiệu ứng tương tự mà bạn muốn mình cũng đạt được.

Vậy bây giờ bạn còn chờ gì nữa… hãy bắt đầu làm theo những hướng dẫn của mình nếu bạn muốn xây dựng tính kỷ luật cho bạn khi giao dịch. Việc học chỉ có thể xảy ra khi bạn có một tâm trí và một trái tim cởi mở. Có rất nhiều thông tin… nhưng nhà giao dịch thành công là người ngay lập tức HÀNH ĐỘNG mà không chần chừ!!

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!