LÀM GÌ KHI GIAO DỊCH QUAY LƯNG LẠI VỚI BẠN ???

LÀM GÌ KHI GIAO DỊCH QUAY LƯNG LẠI VỚI BẠN ???

Đây là thời điểm để bạn tỉnh dậy và nhìn vào thực tế về việc thua lỗ của bạn trên thị trường Forex. Số liệu thống kê thực tế cho thấy bạn sẽ thua khoảng gần 40% trên tổng số giao dịch mà bạn thực hiện – đó là xét đến trong trường hợp bạn là một nhà giao dịch tốt!!!

Còn đối với một nhà giao dịch trung bình, bạn có thể kỳ vọng tỷ lệ thua trung bình dao động trong khoảng từ ​​60% đến 90% và bạn sẽ sớm bị đá ra khỏi cuộc chơi! Nhưng làm thế nào mà một số người giao dịch vẫn có thể xoay xở để kiếm được hàng triệu USD lợi nhuận từ việc giao dịch? Vâng, câu trả lời thực sự rất đơn giản. Và bạn có thể tìm thấy nó qua tiêu đề của bài viết này: “Làm gì khi giao dịch quay lưng lại với bạn??” Đây đều là về vấn đề tâm lý giao dịch.

Điều bất ngờ sẽ luôn xảy ra trong thế giới của đầu tư. Bạn có thể cầu nguyện hoặc lên kế hoạch thậm chí bạn có thể đoán và hy vọng nhưng vào cuối ngày bạn sẽ không thể biết kết quả về một lợi nhuận chắc chắn trong giao dịch. Nhưng cũng vì yếu tố rủi ro này mà bạn cũng sẽ có cơ hội để kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi bạn thực hiện một giao dịch và giao dịch đó di chuyển theo hướng chống lại bạn, bạn sẽ thường làm gì ? Vâng, nếu bạn có cho mình 1 quy trình quản lý tiền trước khi vào lệnh thì đây là một câu hỏi dư thừa. Nhưng không may là nhiều người giao dịch thậm chí không biết cách áp dụng các quy tắc quản lý tiền cơ bản nhất cho các kế hoạch giao dịch của họ.

Khi một giao dịch quay lưng lại với bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy giữ bình tĩnh và tự chủ. Đừng có dại khờ mà gây thêm rắc rối với ngưỡng Cắt lỗ của bạn (giả sử nếu bạn có ngưỡng Cắt lộ cho mình khi giao dịch), còn nếu bạn không có ngưỡng Cắt lỗ cho mình thì điều duy nhất mà bạn cần làm là ngay lập tức thoát khỏi giao dịch và chấp nhận thua lỗ. Hãy nhớ rằng cơ hội thắng là 50/50 vì vậy nếu giao dịch đang đi ngược lại với bạn và bạn không có sự bảo vệ nào cho mình thì đó chính là một hồi chuông báo tử cho bạn.

Điều tiếp theo là nhìn vào xu hướng tổng thể của thị trường. Bạn có thực hiện một giao dịch ngược xu hướng không? Nếu bạn có và sau đó nó cho bạn thấy rằng thị trường vẫn đi theo xu hướng tổng thể của nó và bạn đang ở trong một giao dịch thua. Vì vậy, hãy thoát sớm và bạn vẫn có thể kiếm được cho mình một vài pips.

Cuối cùng, xác định xem liệu rằng thiết lập vào lệnh của bạn đã được hoàn thành 100% trước khi bạn vào lệnh hay chưa. Rất nhiều những nhà giao dịch mới đã thực hiện giao dịch khi thiết lập vào lệnh của họ không hoàn thành được 100% và điều đó khiến cho họ rất khó để có được tính kỷ luật và ở lại trong giao dịch này một khi nó được kích hoạt. Vì vậy, khi giao dịch quay lưng lại với họ, họ hoảng loạn và đưa ra rất nhiều quyết định ngớ ngẩn.

Tóm lại, phải làm gì khi một giao dịch chống lại bạn là giữ bình tĩnh và đánh giá tình hình trước khi cố gắng làm bất cứ điều gì. Mặc dù điều này có vẻ là bình thường và đơn giản nhưng mình thách bạn làm được điều này. Con người là những sinh vật của cảm xúc và khi tiền của chúng ta trên bàn đang gặp rủi ro, chúng ta sẽ lấy tất cả những cảm xúc này ra để chơi!!!

Vì vậy, hãy nhớ một nhà giao dịch tốt phải luôn có các quy tắc quản lý tiền được đặt đúng chỗ. Nếu giao dịch đi ngược lại với những gì bạn dự đoán, bạn sẽ không phải lo lắng vì bạn đã lên kế hoạch cho nó!

meovattrader.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!